Giới thiệu PVOIL Phú Mỹ

Công ty cổ phần Sản xuất và Chế biến dầu khí Phú Mỹ

Công ty cổ phần Sản xuất và Chế biến dầu khí Phú Mỹ (PVOIL Phú Mỹ) tiền thân là Nhà máy Chế biến Condensate trực thuộc Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL), đi vào hoạt động chính thức từ năm 2004. Đến năm 2010, thực hiện chủ trương của Nhà nước và của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam về việc chuyển đổi mô hình doanh nghiệp, PVOIL Phú Mỹ chính thức được thành lập ngày 30/11/2010 theo Giấy chứng nhận doanh nghiệp số 3501741445 do Sở Kế hoạch Đầu tư Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp. Việc cổ phần hóa Công ty PVOIL Phú Mỹ đã mở ra một giai đoạn mới của Công ty, giúp Công ty nhanh chóng phát triển hiệu quả, góp phần xây dựng PVOIL ngày một vững mạnh.

 (Hệ thống tháp chưng cất)

Chức năng, nhiệm vụ chính của Công ty là chế biến nguồn condensate Bạch Hổ, Rồng Đôi, Nam Côn Sơn và nguồn condensate nhập khẩu… thành các lại xăng dầu thương phẩm như xăng RON 95, xăng E5 RON 92, dầu DO 0,05S, dung môi… Công ty vận hành hệ thống chưng cất hiện đại và hoàn toàn tự động theo công nghệ DCS, SSD/F&GS với công suất thiết kế ban đầu là 340.000 tấn/năm.

Hiện nay, Phòng Hóa nghiệm của Công ty đã được công nhận Phòng thí nghiệm phù hợp theo ISO/IEC 17025:2017 với số hiệu VILAS 471 do Văn phòng Công nhận Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp. Do đó, ngoài chức năng, nhiệm vụ chính trên, Công ty còn cung cấp các dịch vụ pha chế và thử mẫu xăng, dầu cho khách hàng với năng lực thử nghiệm đầy đủ các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn/quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng không chì, nhiên liệu Diesel và nhiên liệu sinh học với tiêu chí “nhanh gọn – chính xác – tiết kiệm chi phí”.

(Phân tích mẫu tại Phòng Hóa nghiệm)

Nhân sự Công ty hiện tại là 118 người. Được sự quan tâm đầu tư của Tổng công ty Dầu Việt Nam, cùng sự năng động, nhậy bén của đội ngũ cán bộ công nhân viên cùng những nghiên cứu, thay đổi mang tính đột phá, dám nghĩ dám làm của Ban lãnh đạo Đơn vị, PVOIL Phú Mỹ liên tục đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong việc cải tiến công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong những tháng đầu năm 2019.

Ban lãnh đạo Công ty không ngại chia sẻ “trong thời gian tới đây, chúng tôi sẽ không ngừng tự hoàn thiện, sẽ tìm ra những bước đi mới mang tính đột phá hơn, hiệu quả hơn để nâng tầm Công ty. Đồng thời phải đảm bảo tính bền vững, an toàn và thân thiện với môi trường. Đảm bảo cải thiện đời sống cho người lao động, hướng tới lợi ích chung của toàn xã hội và phục vụ đắc lực cho sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước”.

Ngoài công tác hoàn thiện hệ thống chưng cất, vận hành an toàn, hiệu quả hệ thống công nghệ, Ban lãnh đạo Công ty còn chú trọng đến các công tác an sinh xã hội, công tác từ thiện của địa phương cũng như hướng đến đồng bào nghèo ở các vùng sâu vùng xa, vùng biên giới và hải đảo.

Yếu tố then chốt tạo nên một PVOIL Phú Mỹ thành công như ngày hôm nay là do nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản và được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Cán bộ công nhân viên Công ty thân thiện, đoàn kết, gắn bó và luôn cống hiến hết mình vì sự phát triển của Công ty.

Chưa thỏa mãn với những thành tựu đạt được, PVOIL Phú Mỹ với chính sách thu hút nhân lực trình độ cao, trong thời gian tới còn quyết tâm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ… quyết tâm xây dựng thương hiệu Năng động – Sáng tạo trên thị trường xăng dầu trong nước cũng như quốc tế, phấn đấu trở thành đơn vị vững mạnh, tiên tiến điển hình.