Giá dầu châu Á ít biến động do những lo ngại về tình hình kinh tế

Giá dầu châu Á ít biến động do những lo ngại về tình hình kinh tế. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent giảm 6 xu xuống 79,34 USD/thùng vào lúc 15 giờ 15 phút (giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 6 xu xuống 74,77 USD/thùng.

Ông Suvro Sarkar, nhà phân tích thị trường năng lượng hàng đầu của ngân hàng DBS, cho biết, về cơ bản, thị trường sẽ gặp tình trạng thâm hụt nguồn cung trong quý III/2023. Tuy nhiên, hiện chưa rõ điều đó có bị lấn át bởi những lo ngại về suy thoái kinh tế và tâm lý thận trọng xung quanh việc tăng lãi suất của Mỹ hay không.


Các nhà đầu tư đang chờ số liệu lạm phát của Mỹ được công bố vào thứ Tư (giờ địa phương) để tìm thêm manh mối về triển vọng lãi suất của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Lãi suất cao hơn có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.
Hiện các thị trường nhận định Fed có 92% khả năng sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào ngày 25-26/7 tới.

Trong một dấu hiệu cho thấy nhu cầu giảm, các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ cho hay dự trữ dầu thô của nước này đã tăng khoảng 3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/7. Các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters dự kiến dự trữ dầu thô của Mỹ chỉ tăng 500.000 thùng.

Nếu thông tin trên được xác nhận trong báo cáo do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cung cấp vào cuối ngày thứ Tư, đây sẽ là lần tăng đầu tiên trong bốn tuần đối với dự trữ dầu thô của nước này.

Tuy nhiên, các dự báo từ EIA và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) chỉ ra rằng thị trường sẽ thắt chặt vào năm 2024. EIA dự báo nhu cầu toàn cầu sẽ vượt nguồn cung khoảng 100.000 thùng/ngày vào năm 2023 và 200.000 thùng/ngày vào năm 2024.


IEA nhận định thị trường dầu mỏ sẽ tiếp tục thắt chặt trong nửa cuối năm 2023, do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc và các nước đang phát triển kết hợp với quyết định cắt giảm nguồn cung gần đây của các nhà xuất khẩu hàng đầu là Saudi Arabia và Nga./.

https://bnews.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *