Giá dầu hôm nay 24/4 kéo dài chuỗi ngày giảm giá

Giá dầu hôm nay 24/4 giảm mặc dù thị trường đón nhận những dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 77,76 USD/thùng – giảm 0,14%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 81,50 USD/thùng – giảm 0,2%.

Ngày 22/4, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nước này sẽ tiếp tục chấp nhận nhiều khoản thanh toán hơn bằng đồng rúp và đồng nhân dân tệ cho xuất khẩu năng lượng khi quốc gia này đang nỗ lực loại bỏ đồng USD và đồng euro.

Mặt khác, Nga đang củng cố mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc, một quốc gia đói năng lượng cũng như Ấn Độ và các quốc gia khác.

Theo ngân hàng trung ương Nga, tỷ trọng của đồng nhân dân tệ trong các khoản thanh toán nhập khẩu của Nga vào năm 2022 đã tăng từ 4% lên 23%.

Các nguồn tin thương mại cho hay, các ông lớn dầu mỏ nhà nước Trung Quốc và các nhà máy lọc dầu tư nhân lớn đang mua thêm dầu thô của Nga, hỗ trợ giá và buộc các công ty độc lập nhỏ hơn tìm kiếm các lựa chọn thay thế giá rẻ như dầu Iran.

Tổng lượng dầu thô nhập khẩu từ Nga của Trung Quốc, bao gồm cả đường ống và tàu, đã tăng lên mức kỷ lục 9,61 triệu tấn, tương đương 2,26 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 3, dữ liệu hải quan được công bố hồi cuối tuần qua.

Nhu cầu tăng từ những khách hàng lớn nhất của Trung Quốc, cho thấy niềm tin ngày càng tăng vào thương mại sau khi các nhà máy lọc dầu nhà nước PetroChina và Sinopec đã tiếp tục nhập khẩu vào tháng 2.

Hengli Petrochemical và Jiangsu Eastern Shenghong Co bắt đầu nhận dầu thô của Nga từ tháng 3 do bị thu hút bởi mức chiết khấu lớn cho loại dầu này.

https://nangluongquocte.petrotimes.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *