Giá dầu tăng phiên 17/8 khi đồng USD “rời khỏi” mức cao 2 tháng

Giá dầu tăng trong phiên 17/8 sau khi giảm ba phiên liên tiếp, do đà tăng của đồng USD dịu lại và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) tìm cách thúc đẩy thị trường bất động sản và nền kinh tế.


Một cơ sở khai thác dầu tại thị trấn al-Buraqah, Libya. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 67 xu Mỹ (0,8%) lên 84,12 USD/thùng, trong khi dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ tăng 1,01 USD (1,3%) lên 80,93 USD/thùng.

PBoC cho biết sẽ giữ thanh khoản dồi dào hợp lý và duy trì chính sách “chính xác và mạnh mẽ” để hỗ trợ đất nước phục hồi kinh tế trước những cơn gió ngược.

Chỉ số đồng USD trượt khỏi mức cao nhất trong hai tháng sau khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất và số liệu vừa công bố trong tuần này cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi.

Nhà phân tích Edward Moya của OANDA nhận định rằng giá dầu có khả năng dao động quanh mức 80 USD/thùng do vẫn còn rất nhiều rủi ro đối với triển vọng kinh tế vĩ mô.

Một thông tin khiến thị trường lạc quan là Trung Quốc đã thực hiện một đợt giảm dự trữ dầu thô hiếm hoi vào tháng 7/2023, và là lần đầu tiên trong 33 tháng nước này giảm dự trữ.

Số liệu được công bố vào thứ Tư (16/8) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm gần 6 triệu thùng trong tuần trước do xuất khẩu mạnh và các nhà máy lọc dầu tăng cường hoạt động.

https://bnews.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *