Giá xăng dầu hôm nay 20/5/2024 tiếp tục xu hướng đi lên

Giá xăng dầu hôm nay 20/5/2024 trên thị trường quốc tế có xu hướng đi lên theo đà tăng từ tuần trước. Tuần qua, giá dầu ghi nhận tuần tăng với dầu Brent tăng khoảng 1%, dầu WTI tăng hơn 2%.


Giá xăng dầu trong nước hôm nay 20/5/2024

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay 20/5 được áp dụng theo mức giá ở phiên điều hành chiều 16/5 của liên bộ Tài chính – Công Thương.

Theo đó, giá xăng dầu được điều chỉnh theo hướng giảm giá xăng, tăng giá dầu (trừ dầu mazut). Trong đó, giá xăng RON 95 giảm còn hơn 23.000 đồng/lít.

Cụ thể, giá xăng E5 hạ về mức 22.110 đồng/lít. Giá xăng RON 95 giảm còn 23.130 đồng/lít.

Trái lại, giá dầu diesel được điều chỉnh tăng lên 19.870 đồng/lít. Giá dầu hỏa được nâng lên mức 19.900 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:


Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay 20/5 có xu hướng đi lên theo đà tăng từ tuần trước.

Dữ liệu từ Oilprice cho hay, lúc 8h40′ ngày 20/5 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 84,11 USD/thùng, tăng 0,15% so với phiên liền trước. Giá dầu WTI ở mức 80,09 USD/thùng, tăng 0,04% so với phiên liền trước.

Giá dầu tuần qua chịu ảnh hưởng bởi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc và Mỹ cũng như dự báo nhu cầu dầu thế giới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

Ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần qua, giá dầu tăng khoảng 1%. Sự đi lên của giá dầu được hỗ trợ bởi các dấu hiệu cho thấy nhu cầu cải thiện ở hai nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới Mỹ và Trung Quốc.

Tuy nhiên, đến phiên giao dịch thứ 2, giá dầu lại đảo chiều giảm hơn 1%. Giá dầu đi xuống khi chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng cao hơn dự kiến làm dấy lên lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng chi phí vay để kiềm chế lạm phát. Nhưng rủi ro tiềm ẩn đối với nguồn cung từ căng thẳng ở Trung Đông và cháy rừng ở Canada đã hạn chế đà giảm trong phiên này.

Ở phiên giao dịch thứ 3, giá dầu lại quay đầu tăng hơn 1%. Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm là nhân tố chính thúc đẩy giá dầu tăng ở phiên này. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho hay, tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 10/5 giảm 2,5 triệu thùng, gấp 5 lần so với dự báo giảm 500.000 thùng của các nhà phân tích.

Đà tăng của giá dầu tiếp diễn ở phiên giao dịch thứ 4. Ở phiên này, giá dầu tăng gần 1% do thị trường cân bằng dữ liệu dự trữ dầu thô và kinh tế Mỹ với dự báo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu yếu hơn.

Như vậy, với 4 phiên tăng và 1 phiên giảm, giá dầu tuần qua ghi nhận tuần tăng giá. Tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent tăng khoảng 1%, còn giá dầu WTI tăng hơn 2%.

Đóng cửa tuần qua, giá dầu Brent được chốt ở mức 83,98 USD/thùng, giá dầu WTI kết tuần ở mức 80,06 USD/thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *