Triển vọng OPEC+ cắt giảm sản lượng tạo đà tăng cho giá dầu thế giới phiên 4/9

Chốt phiên 4/9, giá dầu Brent giao tháng 11/2023 tăng 45 xu Mỹ, lên chốt phiên ở mức 89 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giao tháng 10/2023 tăng 40 xu Mỹ, lên 85,95 USD/thùng.


Triển vọng OPEC+ cắt giảm sản lượng tạo đà tăng cho giá dầu thế giới phiên 4/9. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu thế giới thế giới tăng trong phiên 4/9 trước khả năng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, nhóm OPEC+, sẽ tiếp tục thắt chặt nguồn cung và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dừng tăng lãi suất.

Giá dầu Brent giao tháng 11/2023 tăng 45 xu Mỹ, lên chốt phiên ở mức 89 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 10/2023 tăng 40 xu Mỹ, lên 85,95 USD/thùng.

Saudi Arabia đi đầu trong những nỗ lực nhằm hỗ trợ giá dầu, với việc tự nguyện cắt giảm mạnh sản lượng theo thỏa thuận của OPEC+. Nước này được cho là sẽ tiếp tục cắt giảm 1 triệu thùng/ngày tháng thứ tư liên tiếp trong tháng Mười.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nước này đã nhất trí với các đối tác trong OPEC+ trong việc duy trì cắt giảm sản lượng trong tháng tới.

Theo Giám đốc điều hành công ty giao dịch dầu mỏ độc lập lớn nhất thế giới Vitol, Russell Hardy, nguồn cung dầu được dự báo sẽ cải thiện trong 6-8 tuần tới nhờ việc bảo dưỡng các nhà máy lọc dầu.

Tại Mỹ, số liệu việc làm tháng 8/2023 đã làm tăng khả năng Fed sẽ dừng tăng lãi suất trong tháng này.

Với Trung Quốc, hoạt động chế tạo bất ngờ tăng trưởng trong tháng Tám, và một loạt biện pháp nhằm hỗ trợ đà phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch đã đưa đến hy vọng nhu cầu của quốc gia nhập khẩu dầu nhiều nhất thế giới sẽ cải thiện./.

https://bnews.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *