Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 20/7

Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 20/7, trong bối cảnh dự trữ dầu thô của Mỹ giảm và hoạt động nhập khẩu dầu của Trung Quốc mạnh. Tuy nhiên, triển vọng nhu cầu yếu khiến các nhà đầu tư thận trọng.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2023 tăng 18 xu Mỹ (0,2%) lên 79,64 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2023 tăng 28 xu Mỹ (0,4%) lên 75,63 USD/thùng.
Hợp đồng dầu WTI giao tháng 8/2023 sắp hết hạn giao dịch. Giá dầu WTI giao tháng 9/2023 tăng 36 xu Mỹ lên 75,65 USD/thùng.

Số liệu kinh tế vững, tỷ lệ việc làm thấp và lạm phát hạ nhiệt kể từ khi Fed bắt đầu một trong những chiến dịch tăng lãi suất mạnh mẽ nhất trong lịch sử của mình, đã hỗ trợ nhu cầu dầu của Mỹ trong năm nay.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định, nhu cầu của Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm nay và vẫn là động lực chính của tăng trưởng toàn cầu.

Các nhà phân tích của Citi cho rằng giá dầu thô có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra hướng đi rõ ràng do triển vọng nhu cầu toàn cầu có thể trái chiều trong vài tuần tới.

Các nhà phân tích của Citi cũng cho biết thêm, giá dầu thô Brent đã có bước bứt phá trong tháng này, sau khi bị mắc kẹt ở biên độ 72-78 USD/thùng vào tháng 5 và tháng 6/2023, trong bối cảnh Saudi Arabia (Arập Xê-út) cắt giảm sản lượng và rủi ro địa chính trị đã hỗ trợ nhu cầu dầu mỏ.

https://bnews.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *